Tìm hiểu các loại keo silicone trên thị trường

Trong ngành công nghiệp và xây dựng, keo silicone Apollo đã nổi lên như một giải pháp hiệu quả trong việc trám trét kẽ hở nhờ lợi ích của chúng đem lại. Với khả năng kết dính mạnh mẽ và tính linh hoạt cao, keo silicone đã thể hiện tốt vai trò là một trong những chất trám dính, kết nối vật liệu không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Không dừng lại tại đó Apollo Silicone đã từng bước đi lên thống lĩnh thị trường keo trong nước và thành lập “đế chế” chất trám bền vững với môi trường. Hãy cùng tìm hiểu về các loại keo silicon trên thị trường của thương hiệu Apollo Silicone qua bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu về chất keo silicone

Trước khi khám phá chi tiết về sản phẩm keo silicone của thương hiệu Apollo Silicone, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm cơ bản keo silicone, đặc điểm nổi bật và công dụng của loại chất trám này.

Chất keo Apollo Silicone được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng nhà ở dân dụng

1.1. Keo Apollo Silicone là gì?

Keo silicone là một loại chất trám có thành phần chính là polymer silicone, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, công nghiệp, điện tử, nội thất và gia dụng. Loại chất trám này có khả năng bám dính rất tốt và chống thấm, đồng thời có khả năng chịu nhiệt, thời tiết và tác động hóa chất.

1.2. Đặc điểm nổi bật của keo Apollo Silicone

Keo silicone có những đặc điểm nổi bật đáng chú ý. Nó thể hiện khả năng bám dính tuyệt vời trên nhiều chất liệu như kính, gỗ, sứ, xi măng bê tông, sắt, nhựa, và nhôm. Không chỉ vậy, thời gian khô của keo silicone rất nhanh, chỉ khoảng mười phút. Độ đàn hồi của chất trám silicone cực kỳ tốt, giúp đảm bảo không gây hại cho bề mặt của các chất liệu khi sử dụng.

1.3. Công dụng của keo Apollo Silicone

Các sản phẩm như keo silicon dán nhựa, keo silicon dán tường, keo silicon chịu nhiều, keo silicon dán kính…đều có một công dụng chính đó là gắn, kết dính các vết nứt, mảnh ghép lại với nhau.

Apollo Silicone Sealant A300 – Vua keo kính phù hợp để thi công các công trình có bề mặt kính

Dù là ở trạng thái nào, việc chính và nhiệm vụ chính của các loại keo silicon này vẫn là sử dụng trong việc hàn gắn, trám trét các vết nứt.

2. Các loại keo Apollo Silicone nào thông dụng trên thị trường?

Hiện nay các loại keo silicon trên thị trường vô cùng đa dạng về mẫu mã, nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn:

2.1. Phân biệt theo thành phần

 • Keo silicone gốc trung tính: Keo silicone gốc trung tính trong quá trình sử dụng sẽ giải phóng một số chất không phải là axit, nên hầu như không để lại mùi và đồng thời khá an toàn khi sử dụng. Thân thiện với môi trường tự nhiên và sức khỏe người dùng. Một số sản phẩm keo silicone trung tính nổi bật trên thị trường như Apollo Silicone Sealant A600Apollo Silicone Sealant A500, …
 • Keo silicone gốc axit: Keo silicone gốc axit thường sản sinh ra các sản phẩm phụ là hơi axit axetic có mùi như giấm ăn và thường có tính ăn mòn nhẹ, còn silicone trung tính thường không có. Một số sản phẩm keo silicone gốc axit nổi bật trên thị trường phải kể đến Apollo Silicone Sealant A300 và Apollo Silicone Sealant A250.

2.2. Phân biệt theo màu sắc

 • Trong suốt: Loại keo này phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau nên được dùng rất phổ biến.
 • Màu trắng: Thường có khả năng kết dính cao và là loại keo chuyên dùng cho nhiều ngành công nghiệp. Ví dụ như, trang trí decor, dán đồ mỹ nghệ, …
 • Màu vàng gỗ: Được dùng nhiều nhất để dán đồ gỗ, đi đường chỉ ở các thiết kế bằng gỗ. Đặc điểm của loại keo này là có độ kết dính cực lớn và màu sắc có tính thẩm mỹ.
 • Màu đen: Cũng như các màu khác, màu đen cũng được ứng dụng nhiều trong các chi tiết thiết kế thích hợp.
 • Màu nâu coffee, cát cháy: Màu sắc của loại keo silicone này tương đồng với gỗ và gạch nên vừa đảm bảo chất lượng và vừa có tính thẩm mỹ cao.
 • Màu xám: Được dùng để chuyên dán các tấm alu trong ngành quảng cáo. Nhờ vào màu sắc dễ ứng dụng trên nhiều bề mặt chất liệu nên nó được sử dụng rất nhiều.

Chất keo silicone có nhiều màu sắc đa dạng đáp ứng tốt các mục đích sử dụng khác nhau

3. Cách phân biệt silicone chính hãng của Apollo

Để phân biệt được các sản phẩm chính hãng từ Apollo Silicone, bạn có thể tuân theo những gợi ý sau:

  • Nguồn cung cấp: Hãy mua sản phẩm từ các nhà cung cấp đáng tin cậy, cửa hàng uy tín hoặc trực tiếp từ nhà sản xuất.
  • Bao bì và nhãn hiệu: Kiểm tra bao bì sản phẩm để đảm bảo rằng nó có logo, tên và thông tin liên hệ của thương hiệu Apollo Silicone.
  • Mã QR kiểm tra tính chính hãng của sản phẩm: Các sản phẩm chính hãng của Apollo Silicone đều có 1 mã QR duy nhất được in trên vỏ chai. Người dùng có thể quét mã bằng ứng dụng của Apollo Silicone để kiểm tra hàng thật chính hãng nhằm phân biệt với hàng giả.
  • Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm chính hãng thường có chất lượng cao, không bị nứt nẻ, có màu sắc đồng nhất và khả năng bám dính tốt.

Kết luận

Hiện nay, các loại keo silicon trên thị trường với các mẫu mã khác nhau rất đa dạng và việc tìm kiếm một sản phẩm keo silicone phù hợp không còn là điều khó khăn. Thời gian tới, Apollo Silicone vẫn mạnh mẽ dẫn đầu thị trường cùng những giá trị nền tảng mà thương hiệu theo đuổi, kết nối và bền bỉ trong sự tử tế và cam kết chất lượng keo cao cấp, không có hàng loại 1,2,3.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm keo Apollo, có thể tìm thấy thông tin sản phẩm và mua hàng trên trang web chính thức của thương hiệu tại địa chỉ Apollosilicone.vn.

Lý do vì sao trong các bài viết của Apollo Silicone luôn sử dụng linh hoạt 2 thuật ngữ Silicone (có chữ e) và Silicon (không có chữ e):

Silicon (Si) “không có chữ e” đơn giản chỉ là một nguyên tố hóa học. Còn với Silicone “có chữ e” là một hợp chất cấu trúc bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxygen kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Polymer giống cao su có khả năng kháng lại sự thay đổi của nhiệt độ, co giãn và đàn hồi tốt, không dẫn điện dẫn nhiệt.

Sản phẩm từ Silicone có tên thương mại là Silicone Sealant chuyên dùng để gắn, trám trét, bịt kín các khe hở, mối nối nhôm kính và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Trong thực tế, chúng ta thường gọi các sản phẩm này là Keo Silicon (không dùng chữ e theo thói quen, viết và hành vi tìm kiếm trên mạng), nhưng về mặt kỹ thuật, chất trám Silicone mới là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm này. Và khi nhắc đến các sản phẩm này, Silicone “có chữ e” là cách sử dụng chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966753382
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN